Chiến dịch Hoa phượng đỏ - Tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

 Một mùa thi nữa lại về, những chiếc áo xanh tình nguyện lại lên đường thực hiện sứ mệnh của mình- hành trình tình nguyện. Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng. Chương trình được thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh hàng năm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, diễn ra từ ngày 6 - 9/7, toàn huyện Tân Yên có 1.736 thí sinh đăng ký dự thi với 74 phòng thi. Tại điểm thi THPT Tân Yên số 1 có 33 phòng thi với 784 thí sinh dự thi, gồm học sinh của THPT Tân Yên 1 và Trung tâm GDNN-GDTX. Trong số này có 74 thí sinh tự do.

Thực hiện kế hoạch của Huyện đoàn Tân Yên, Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên phối hợp với Đoàn trường THPT Tân Yên số 1, CLB HTY, Hội đồng hương sinh viên Tân Yên tại Hà Nội tham gia hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào ngày 6, 7, 8/7/2022.

Buổi tập trung đầu tiên 6/7 của các thi sinh

Đ/c Nguyễn Biên Thùy - Bí thư Huyện đoàn Tân Yên đến thăm và tặng quà cho đội tình nguyện tại điểm thi trường THPT Tân Yên số 1

Trong nhiều năm qua, Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên luôn đồng hành cùng thí sinh thông qua các hoạt động như tiếp sức mùa thi, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh…. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, tại điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1, các đội hình tình nguyện đã có mặt đầy đủ sẵn sàng hỗ trợ thí sinh cùng phụ huynh với nhiều công việc quan trọng như tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, giữ hành lý, tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên là nguồn động lực giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng bỡ ngỡ trong những ngày thi căng thẳng. Khóa sau nối tiếp khóa trước, các thành viên tiếp sức mùa thi đều là những học sinh đã được các anh chị tiếp sức và rồi tiếp nối truyền lửa lại cho đàn em sau mình. Hy vọng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, sẽ giúp cho thêm nhiều hơn nữa các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ – thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng. Chúc cho các sĩ tử sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT  và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022. Hẹn gặp lại những màu áo xanh tình nguyện dễ thương vào mùa thi năm sau nhé!

 

Tác giả: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 76
Tháng 12 : 245
Năm 2022 : 1.391.888