Lễ khai giảng các lớp nghề hệ Trung cấp năm 2020

       Chiều ngày 12/10, tại Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tân Yên, Trường Cao đẳng công nghiệp Thái Nguyên, trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tân Yên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp trung cấp nghề cho 80 học sinh của Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tân Yên. Tới dự lễ Khai giảng về phía hai trường liên kết có đồng chí Nguyễn Tiến Luật-Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng công nghiệp Thái Nguyên, đồng chí Đào Quyết Thắng– Phó Hiệu Trưởng trường Trung cấp nghề miền núi Yên thế cùng các thầy, cô giáo các phòng, khoa chuyên môn của hai trường. Về phía Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Yên có các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng các đồng chí giáo viên quản lý các lớp nghề và 80 học sinh của trung tâm tham dự.

       Các đồng chí lãnh đạo hai trường liên kết tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ khai giảng

      Trong khóa học 2020 – 2023, 59 học sinh Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tân Yên sẽ được Trường trung cấp nghề miền núi Yên Thế đào tạo các nghề như: Điện tử công nghiệp, May thời trang; 21 học sinh được trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên đào tạo nghề Cơ điện tử. Trong quá trình học học sinh vừa được học lý thuyết, học thực hành, thực tập. Ngoài ra các học sinh còn được dạy những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động…Kết thúc khóa học các học viên được cấp bằng tốt nghiệp, với trình độ tay nghề có đủ khả năng tham gia vào dây chuyền sản xuất đồng thời được giới thiệu vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Luật-Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng công nghiệp Thái Nguyên phát biểu.

     Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo 2 trường liên kết, đồng chí Nguyễn Tiến Luật- Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên khẳng định lợi thế của mô hình học này cụ thể: Đó là chính sách hấp dẫn khi có chính sách miễn học phí hỗ trợ cho người học; Rút ngắn được thời gian học với chương trình đào tạo thực hành chiếm 70% tùy trình độ đào tạo. Đó là chưa kể quá trình đào tạo gắn với doanh nghiệp nên việc thực hành, thực tập của học sinh sẽ được tiến hành tại các doanh nghiệp rất thực tế và thiết thực. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ “Dạy tốt-Học tốt”, cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực hành cho học sinh, Ban giám hiệu hai trường đề nghị ban tổ chức lớp học và các học sinh cần chuẩn bị tốt nội dung, chương trình đào tạo, cung cấp nguyên vật liệu phục vụ thực hành. Đặc biệt chú trọng đổi mới, sáng tạo trong quá trình dạy và học, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, đảm bảo lớp học đạt theo quy chế đề ra...Thông qua khóa học nhằm tạo điều kiện cho các học sinh sau khi tốt nghiệp THPT nắm bắt được kỹ thuật, kỹ năng tác phong công nghiệp trong sản xuất, có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, có việc làm ổn định, tăng thu nhập ổn định cuộc sống.

     Một số hình ảnh khác trong buổi lễ

Đ/c Trịnh Minh Hùng - Phó Giám đốc trung tâm lên phát biểu tại buổi lễ

Em Nguyễn Ngọc Mai - Thay mặt học sinh 3 lớp phát biểu tại buổi lễ
 

Nguồn: Trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên

Tác giả: Nguyễn Thị Liễu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 17
Tháng 06 : 973
Năm 2022 : 1.229.982