Diễn đàn "Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn"

         Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh khi tham gia giao thông qua những bài học, kinh nghiệm thực tiễn từ những người mang trên mình hậu quả của tai nạn giao thông. 

        Sáng ngày 19/ 3/ 2018, huyện đoàn Tân Yên và Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên tổ chức diễn đàn “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” trong buổi chào cờ đầu tuần.

       Đến dự với Chương trình có đồng chí Bí thư huyện đoàn Tân Yên; đồng chí Nguyễn Văn Bản - Phó Bí thư phụ trách Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc phụ trách trung tâm; đồng chí Trịnh Minh Hùng - Phó Giám đốc trung tâm; Toàn thể cán bộ giáo viên-công nhân viên cùng hơn 500 Đoàn viên thanh niên của nhà trường.

         Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các học sinh thể  hiện.


         Sau các tiết mục văn nghệ là các câu hỏi và phần quà cho những khán giả có hiểu biết về an toàn giao thông thu hút sự tham gia sôi nổi, hào hứng từ các bạn ĐVTN. Tại diễn đàn, giáo viên và học sinh Trung tâm đã được xem clip về câu chuyện buồn của một số học sinh bị TNGT trên địa bàn tỉnh và được xem một vở kịch "Nỗi đau" do các bạn đoàn viên đóng thể hiện nỗi đau người thân của những người bị tai nạn giao thông.

 

Đồng thời, đoàn viên, thanh niên được nghe 01 vị khách đặc biệt đã từng bị tai nạn giao thông đến từ nhóm “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” chia sẻ những khó khăn, mất mát và đưa ra lời khuyên, cảnh báo khi tham gia giao thông là anh Nguyễn Quang Tạo ở Việt Yên.

 

Qua phóng sự tại diễn đàn và chia sẻ của nạn nhân TNGT, học sinh thấy rõ hơn tác hại của rượu, bia ảnh hưởng rất lớn đối với người sử dụng phương tiện tham gia giao thông. Qua đó, các em nhận thức được rằng mỗi chúng ta cần có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, đặc biệt là không nên tham gia giao thông khi sử dụng các chất kích thích như rượu, bia để tránh những nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông”.

Một số hình ảnh tại diễn đàn

 

Tác giả: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 32
Tháng 12 : 193
Năm 2021 : 716.453