Ngày hội toàn dân hiến máu 2022

Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của “Hiến máu cứu người” thông qua việc đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm khuyến khích, động viên cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động và mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” thời gian từ ngày 01/4/2022 đến ngày 30/4/2022, cao điểm là ngày 7/4/2022

        “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh, thiếu máu do các bệnh lý khác. những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

 

     Hiến máu là mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống cho người bệnh và những người kém may mắn. Đó là món quà vô giá mà mỗi chúng ta trao cho cuộc đời. Mong rằng phong trào hiến máu ở nước ta sẽ diễn ra thường xuyên, liên tục, ở mọi lúc, mọi nơi, ở mọi tổ chức chính trị xã hội và mỗi con người. Được như vậy, quỹ máu dùng cho việc chữa trị bệnh tật và cứu người sẽ nhiều thêm và sẽ có nhiều người được cứu sống. Hiến máu sẽ mãi là một hành động nhân đạo, đầy trách nhiệm của chúng ta đối với cộng đồng.

 

 

Nguồn: Internet

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 37
Tháng 08 : 1.313
Năm 2022 : 1.234.622