Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

    Thực hiện Công văn số 1296/SGDĐT-VP ngày 30/10/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020;

    Thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, Trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

     Hòa trong không khí thi đua sôi nổi kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy và trò Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: tổ chức thi đua ngày giờ học tốt, thi đấu thể dục thể thao giữa các khối lớp, hội thi giai điệu tuổi hồng được đông đảo học sinh tham gia với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn. Cùng với các hoạt động của học sinh thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Công đoàn nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về ngày 20/11 như hoạt động thăm hỏi tặng quà cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu, tổ chức lễ báo công dâng Bác tại khu 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, thăm nhà truyền thống huyện, tổ chức thi đấu cầu lông giữa các tổ công đoàn, tổ chức hội giảng... tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các tổ, cán bộ giáo viên, nhân viên trong đơn vị. 

Cũng trong sáng ngày 20/11 nhà trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, về dự với buổi lễ có các thầy giáo, cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trung tâm, ban đại điện cha mẹ học sinh trung tâm và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng với hơn 600 học sinh trung tâm cũng đã về dự đông đủ.  Đây là dịp để mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Sau phần nghi lễ, thầy Nguyễn Văn Dũng, Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm đã lên ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương những thành tích nổi bật của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong đợt thi đua chào mừng ngày 20/11. 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho cán bộ giáo viên, nhân viên, cô Đỗ Lan Phương đã phát biểu cảm xúc, bày tỏ quyết tâm phấn đấu, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, khuyến khích sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy và học, quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học. 

"Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", thầy và trò trung tâm cũng đã được nghe lời tâm sự, chia sẻ của thầy Giáp Văn Thành nguyên Phó giám đốc trung tâm, đại diện cho các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu tại trung tâm. Thầy đã bày tỏ niềm xúc động sau những khoảng thời gian nghỉ hưu xa trung tâm và trở lại thăm trung tâm trong không khí đặc biệt của ngày 20/11.

       Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

       Các thế hệ nhà giáo của trung tâm trong mấy chục năm qua đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Cùng với sự đi lên của địa phương, sự nghiệp giáo dục đào tạo của trung tâm đang ngày càng phát triển vững chắc. Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự hỗ trợ to lớn của nhân dân, hội CMHS đến nay kết quả giáo dục của trung tâm đã thu được những kết quả đáng phấn khởi. Đội ngũ giáo viên không ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy, học tập. Nhiều thầy cô giáo vượt mọi khó khăn học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và chính trị, tỉ lệ trên chuẩn ngày càng cao, chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, công đoàn vững mạnh. Toàn thể cán bộ giáo viên trường đã phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Tập thể trường là một khối đoàn kết nhất trí xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, phát triển về mọi mặt. Vinh dự cho trung tâm có cô Giáp Thị Diễm Hương - giáo viên trung tâm đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "đổi mới, sáng tạo" trong dạy học năm học 2019-2020. 

     Lễ Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên đã kết thúc trong không khí lắng đọng, đầy cảm xúc. Kính chúc các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các thầy cô mãi là những đoá hoa tươi thắm, toả sáng trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người để nghề dạy học mãi là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

     Một số hình ảnh khác trong buổi lễ.

 

Nguồn: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 299
Năm 2021 : 1.599