Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong về TNGT và tuyên truyền về biển đảo

     Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trung tâm trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông năm 2020; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về Luật biển Việt Nam,  các vấn đề thời sự liên quan đến vấn đề biển đảo trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trung tâm.

       Sáng ngày 9/11/2020, Trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên tổ chức lễ tưởng niệmnạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020 và sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về vấn đề biển đảo.
      Về dự với buổi lễ có thày Nguyễn Văn Dũng – bí thư chi bộ, giám đốc Trung tâm và các thầy giáo, cô giáo đại diện cho cấp ủy, Ban giám đốc, trưởng đoàn thể, tổ trưởng, các thầy giáo cô giáo cán bộ nhân viên trung tâm và toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên trong trung tâm.

        Toàn thể  cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông.

        Tiếp theo chương trình, thày Nguyễn Văn Bản - Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc trung tâm lên đọc thông điệp tưởng nhớ nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của ủy ban an toàn giao thông quốc gia.

         Cuối chương trình là phần sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền luật biển Việt Nam bằng hình thức học sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do người dẫn chương trình đưa ra. Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa đã góp phần nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, học sinh,  trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển của Việt Nam, đặc biệt là đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, nâng cao cảnh giác nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, phản bác yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ở biển Đông, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

       Một số hình ảnh của buổi lễ

Phút mặc niệm

 

 

 

 

 

Nguồn: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 1.069
Năm 2021 : 3.168