Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT 2019 và SHNK "tuyên truyền về biển đảo Việt Nam"

        Thực hiện Kế hoạch số 67/ KH-SGDĐT ngày 5/11/2019 của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông " tại Bắc Giang năm 2019.

        Thực hiện công tác tháng 11 năm 2019

       Sáng ngày 11/11/2019, tại sân trường Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên,  Ban An toàn giao thông trung tâm kết hợp với Đoàn trung tâm tổ chức buổi lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2019 và buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề " Tuyên truyền về biển đảo Việt Nam".

       Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm, các thầy giáo, cô giáo,nhân viên trung tâm và toàn thể các em học sinh.

        Phát biểu tại buổi Lễ tưởng niệm, thầy Trịnh Minh Hùng – Phó giám đốc trung tâm sẽ lên thông qua thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2019 của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.

       Mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn.

       Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua các chính sách quốc gia và những cam kết xã hội, chúng ta đã và đang chung tay hành động để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, qua đó là giảm thiểu số người chết và bị thương, và sự thực là tai nạn giao thông ở Việt Nam đã liên tục được kéo giảm trong những năm qua. Nhưng chúng ta vẫn có thể và cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do tai nạn giao thông.

        Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

       Tiếp theo chương trình là phần sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về vấn đề biển đảo Việt Nam với những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến biển đảo Việt Nam.

        Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Biển không chỉ chứa đựng tiềm năng kinh tế to lớn, cửa ngõ mở rộng quan hệ giao thương với quốc tế mà còn đóng vai trò quan trọng bảo đảm an ninh, quốc phòng đồng thời là địa bàn chiến lược trọng yếu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc không chỉ thể hiện tư duy của Đảng ta trong các nghị quyết đại hội mà còn trở thành một trong những nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, lâu dài đối với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thống chính trị.

 

 

 

 

Nguồn: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 1.069
Năm 2021 : 3.168