SHDC tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu bia, thuốc lá

       Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2019 - 2020 của BCH Đoàn trung tâm và kế hoạch hoạt động của Hội Chữ thập đỏ năm học 2019 - 2020;

         Thực hiện công tác tháng 12 năm 2019 của BCH Đoàn trung tâm.

          Sáng ngày 09/12/2019, Đoàn trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, rượu bia tại trung tâm. Buổi tuyên truyền được thực hiện dưới hình thức thi trắc nghiệm với sự tham gia của 3 đội thi đến từ 3 khối 10, 11, 12.

          Tại đây, các đại biểu, giáo viên và học sinh của trường được nghe cô Đào Thị Nhung - Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ trung tâm lên đọc bài tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, rượu bia đối với sức khỏe của cá nhân, cộng đồng và ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và sự phát triển chung của xã hội. 

            Bên cạnh đó, rượu bia cũng là chất kích thích nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con người mà cô Đào Thị Nhung nhấn mạnh trong buổi tuyên truyền. Trên thế giới, mỗi năm có hơn 3 triệu người, ở Việt Nam có hơn 80.000 người tử vong do uống rượu bia. Rượu bia ảnh hưởng đến sức khỏe, làm rối loạn thần kinh, là nguyên nhân hàng đầu gây nên các vụ bạo lực và tai nạn giao thông. Bài tuyên truyền kết thúc bằng lời kêu gọi: “trước những tác hại khôn lường của thuốc lá, rượu bia đối với sức khỏe, mỗi cá nhân và cộng đồng hãy nói không với thuốc lá và rượu bia.”

          Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, học sinh trong việc tham gia phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia, góp phần bảo vệ sức khỏe và xây dựng một cuộc sống tốt đẹp, văn minh.

           Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa.

Tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ biểu diễn

Cô Đào Thị Nhung - lên đọc bài tuyên truyền

Phần thi trắc nghiệm của 3 đội thi

Kết quả chung cuộc: Nhất: Khối 10, Nhì: Khối 11, 12

 

 

 

 

Nguồn: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên

Tác giả: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên
Nguồn: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 1.069
Năm 2021 : 3.168