SHNK với chủ đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Thực hiện công văn số: 1084/SGDĐT-CTTT ngày 17 tháng 9 năm 2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên; giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, y tế trường học; giáo dục quốc phòng, an ninh và công tác giáo dục dân tộc năm học 2020-2021và thực hiện kế hoạch công tác tháng 9 năm 2020;

Sáng ngày 28/9/2020, trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" nhằm tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho toàn thể CBGV, NV và học sinh trung tâm.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa có sự tham dự đông đủ của lãnh đạo trung tâm, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trung tâm. Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trung tâm đã được nghe Đại úy Ngô Tiến Thành  - Phó đội trưởng đội giao thông trật tự công an huyện Tân Yên tuyên truyền những nội dung cơ bản nhất trong luật giao thông đường bộ; hướng dẫn tham gia giao thông an toàn và văn hóa khi tham gia giao thông

Đại úy Ngô Tiến Thành  - Phó đội trưởng đội giao thông trật tự công an huyện Tân Yên

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật: là biểu hiện của một xã hội văn minh. Vì vậy giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên và  học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Buổi ngoại khóa đã tuyên truyền và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trung tâm đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đồng thời tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT.

Cũng tại đây, Trung tâm tiến hành phát gần 700 tờ rơi tuyên truyền về chấp hành luật giao thông đường bộ. Đặc biệt, trong chương trình học sinh được tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm để kiểm tra hiểu biết của các em về luật giao thông đường bộ.

Nguồn: Trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên

Tác giả: Đào Thị Nhung