SHNK với chủ đề kỷ niệm ngày 20/10, phòng chống HIV/AIDS, dịch bệnh Covid 19, ủng hộ đồng bào miền Trung

       Thực hiện theo Công văn số 63/CV-CĐGD ngày 16/9/2020 của Công đoàn Giáo dục Bắc Giang về tổ chức các hoạt động nhân dịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

         Sáng ngày 19/10, tại Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên,  Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ trung tâm đã  tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, dịch bệnh Covid-19 và phát động  ủng hộ đồng bào miền Trung gặp bão lũ. 

Cô Lăng Thị Đồng - Trưởng ban nữ công - Lên ôn truyền thống ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

        Tại buổi lễ, đại diện cho BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm, cô Lăng Thị Đồng đã ôn truyền thống 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Trong bài diễn văn đầy xúc động của mình, cô đã nêu cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay. Có thể nói rằng, trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ có vai trò rất lớn. Nếu gia đình được coi là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được coi là hạt nhân của tế bào này. Gia đình là nơi thể hiện thực chất sự bình đẳng và nâng cao địa vị của người phụ nữ. Bên cạnh đó, người phụ nữ của thời hiện đại càng không thể tách rời với thực tế gia đình và xã hội. Phụ nữ ở bất cứ thời đại nào, quốc gia, dân tộc nào cũng giữ vai trò trọng yếu trong việc sáng tạo, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc.

Phần thi tìm hiểu kiến thức đến từ 3 khối 10, 11, 12

      Trong phần sinh hoạt ngoại khóa tiếp theo, 3 đội thi, mỗi đội gồm 3 thành viên đại diện cho khối 10, khối 11 và khối 12 đã thể hiện những hiểu biết của mình về ý nghĩa, lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020); về phòng chống ma túy và HIV trong học sinh; về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Các đội thi đã rất hào hứng trong 3 phần thi và kết quả đội tuyển khối 10 đã giành chiến thắng đầy thuyết phục.

      Tại buổi lễ, Trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với sự tham dự của các thầy cô trong BGĐ Trung tâm, các thầy cô giáo, các thầy cô trong tổ Hành chính, và toàn thể các em học sinh trong Trung tâm.

Trung tâm phát động chương trình ủng hộ miền Trung thân yêu

      Cô Đào Thị Nhung, Bí thư Đoàn thanh niên, đại diện cho nhà trường cho biết những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử. Bằng truyền thống 'tương thân, tương ái', 'lá lành đùm lá rách' của dân tộc, các thầy cô giáo và các em học sinh Trung tâm với tình cảm và trách nhiệm của mình đã tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống" với tổng số tiền ủng hộ là 6.975.000 đồng.

     Dưới đây là một số hình ảnh khác của buổi lễ:

 

 

Nguồn: Trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên

Tác giả: Nguyễn Thị Phượng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 1.069
Năm 2021 : 3.168