Khai giảng lớp đào tạo nghề nuôi và trị bệnh cho lợn

             Ngày 26 tháng 4 năm 2019, tại xã Ngọc Châu, trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên phối hợp với UBND xã Ngọc Châu khai giảng lớp đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn năm 2019”.

            Về dự Khai giảng có đại diện Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên, lãnh đạo UBND xã Ngọc Châu, giáo viên giảng dạy và 30 học viên là người lao động nông thôn.

 

 

            

              Trong thời gian 2 tháng học các học viên được giới thiệu, truyền đạt quy trình kỹ thuật “Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn” từ xây dựng chuồng trại đến cách chọn lọc được lợn giống để nuôi, chọn lựa được loại thức ăn thích hợp. Thực hiện đúng các quy trình: Chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh, điều trị một số bệnh thông thường cho lợn, biết kết hợp với cán bộ chuyên ngành thú y khi có tình huống lợn bị bệnh nặng và sơ bộ tính được hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi lợn quy mô hộ gia đình.

 

Ông Trịnh Minh Hùng - PGĐ - đại diện Trung tâm lên phát biểu

            

              Kết thúc khóa học, các học viên được Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên cấp chứng chỉ và qua lớp nghề ngắn hạn cũng góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, tạo tiền đề cho việc phát triển chăn nuôi lợn an toàn quy mô lớn, chăn nuôi bền vững và bảo vệ môi trường.

 

 

 

Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên

Tác giả: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên
Nguồn: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 1.069
Năm 2021 : 3.168