Khai giảng lớp học nghề Trồng nấm cho lao động nông thôn năm 2020

Ngày 14/7/2020, tại Hội trường UBND xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Yên phối hợp với UBND xã, Hội LHPN xã Phúc Hòa tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề Trồng nấm năm 2020.

Tham dự buổi lễ khai giảng có ông Trịnh Minh Hùng-Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Yên, ông Ngô Văn Tiệp-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phúc Hòa và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã cùng 30 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Ông Trịnh Minh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên lên phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn  Tiệp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phúc Hòa lên phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian 2 tháng các học viên sẽ được nghiên cứu học tập 6 nội dung cơ bản như: Nhân giống nấm; Trồng nấm rơm; Trồng nấm sò; Trồng nấm mộc nhĩ; Trồng nấm linh chi... Qua đó các học viên sẽ nắm được các kỹ năng về Thực hiện bố trí nhà xưởng; lựa chọn, vệ sinh, sử dụng các thiết bị, dụng cụ, vật tư, nguyên liệu nhân giống và nuôi trồng nấm đúng yêu cầu kỹ thuật; Chuẩn bị môi trường và cấy chuyền giống nấm theo đúng trình tự; Thực hiện các bước làm giá thể, cấy giống, theo dõi điều khiển sự phát triển sợi nấm, chăm sóc, thu hái nấm và sơ chế, bảo quản các loại nấm theo đúng trình tự, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật; Phát hiện kịp thời bệnh sinh lý, bệnh nhiễm ở nấm và tìm được biện pháp khắc phục; Xây dựng và thực hiện được kế hoạch sản xuất kinh doanh nấm. Kết thúc khóa học, các học viên được tổ chức làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả học tập, những học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Yên cấp chứng chỉ đào tạo đã hoàn thành chương trình đào tạo nghề Trồng nấm.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Tác giả: Nguyễn Thị Liễu