Chuẩn bị điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường

     Thực hiện theo Công văn 158/SGDĐT-VP ngày 19/02/2021 của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang về việc cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

     Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường cũng như lên các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, nhân viên, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế… để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19

    Ngày 20/02/2021, tại trung tâm công tác phun khử khuẩn các lớp học, hành lang khuôn viên trường đang được thực hiện. Trước đó, nhà trường đã yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau chùi bàn ghế. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh. Ngoài ra, trung tâm đã bố trí thêm chỗ rửa tay, trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, bố trí phòng cách ly .... để đón học sinh quay trở lại trường vào ngày 22/02/2021 đồng thời yêu cầu các em học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên trung tâm phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

    Một số hình ảnh tiêu biểu

 

Nguồn: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 1.069
Năm 2021 : 3.168