Khai giảng năm học mới 2019-2020

         Hòa chung không khí tưng bừng của Ngày hội đến trường, sáng ngày 5/9/2019, toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên trong Hội đồng sư phạm cùng 630 học sinh Trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên hân hoan đón chào “Lễ khai giảng năm học 2019- 2020”.

         Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thế Toản – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Tân Yên.

        Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thọ, chuyên viên Phòng giáo dục huyện Tân Yên đã trang trọng đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Trong thư, Chủ tịch nước mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng”, vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

         Tiếp đó, thầy Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Năm học 2019 – 2020, trung tâm GDNN – GDTX Tân Yên quyết tâm giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Thầy và trò Trung tâm quyết tâm đoàn kết, cùng nhau phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới với những vấn đề trọng tâm như: nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô giáo, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục.

 

 

          Trong phần tiếp theo của Lễ khai giảng, thầy Nguyễn Văn Bản, Phó Giám đốc Trung tâm đã lên phát động thi đua năm học mới. Cô Đỗ Thị Ngọc Lý, đại diện cho giáo viên, nhân viên và học sinh Trung tâm lên phát biểu hưởng ứng, cảm kết thực hiện các chỉ tiêu thi đua đề ra trong năm học.

 

 

          Cũng tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thế Toản, Đại biểu HĐND-UBND huyện đã tặng quà học sinh có thành tích nhân dịp khai giảng. Trung tâm cũng trao tặng học bổng Thắp sáng ước mơ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập. Có thể nói, những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn đối với các em học sinh trước thềm năm học mới. Thầy và trò Trung tâm còn nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc năm học mới thắng lợi đến từ Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Cao Xá, Hội cha mẹ học sinh, Chi nhánh Vinaphone Bắc Giang, Bảo Việt Tân Yên, Trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH Vihomex, Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Bắc Giang, Tòa án quân sự khu vực thuộc quân khu I. Đây thực sự là nguồn động viên lớn để thầy và trò Trung tâm vững bước trong sự nghiệp trồng người.

            Sau phần Lễ, Đoàn trung tâm đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao với nhiều phần thi đấu sôi nổi, hào hứng góp phần làm không khí ngày khai giảng thêm phấn khởi, tăng thêm tình đoàn kết giữa thầy- trò Trung tâm. Sau đây là một số hình ảnh của ngày khai trường Trung tâm GDNN-GDTX Tân Yên.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Nguồn: Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 45
Tháng 07 : 946
Năm 2021 : 4.217