Khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Hòa chung trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và Quốc Khánh 2/9

Sáng ngày 5/9/2020, trong tiết trời mùa thu dịu mát, Trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đến dự buổi lễ có các đại biểu của Tòa án quân sự khu vực thuộc quân khu I, đại diện Hội CMHS, các cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 700 học sinh toàn trung tâm.

Trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên... là quan trọng nhất. Vì vậy, trung tâm GDNN - GDTX Tân Yên tổ chức chương trình lễ khai giảng ngắn gọn, bao gồm các hoạt động chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường...

Thầy Nguyễn Văn Bản - Phó Giám đốc trung tâm lên đọc thư của Chủ tịch nước

Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Bản - Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc trung tâm đã trang trọng đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Trong thư, Chủ tịch nước mong "các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa "hồng", vừa "chuyên"".

Thầy Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc trung tâm lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng

Tiếp theo chương trình, thầy Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Năm học 2020 - 2021, Thầy và trò Trung tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục.

Hai học sinh Cam Thị Ngọc Hoài 12A2, Hoàng Huy Thành nhận giấy chứng nhận đạt giải Quốc gia trong cuộc thi "An toàn giao thông, nụ cười ngày mai"

Cũng tại buổi Lễ, Thầy Nguyễn Văn Dũng đã trao giấy chứng nhận đạt giải Quốc gia về cuộc thi "An toàn giao thông nụ cười ngày mai" cho 2 học sinh, đồng thời Trung tâm cũng trao tặng học bổng Thắp sáng ước mơ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập; những học sinh đạt học bổng của lớp trung cấp nghề. Có thể nói, những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn đối với các em học sinh trước thềm năm học mới. Thầy và trò Trung tâm còn nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc năm học mới thắng lợi đến từ Hội cha mẹ học sinh, Bảo Việt Tân Yên, Công ty TNHH Vihomex, Tòa án quân sự khu vực thuộc quân khu I. Đây thực sự là nguồn động viên lớn để thầy và trò Trung tâm vững bước trong sự nghiệp trồng người.