Tình hình dịch bệnh Covid tại Việt Nam hiện nay

       Tại Việt Nam, trong 2 ngày qua đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút tại Hải Dương và Quảng Ninh, là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

      Cuộc họp về tình hình dịch Covid-19 diễn ra ngay tại phòng họp của Đại hội Đảng XIII.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo cuộc họp khẩn về tình hình Covid-19 ngay tại phòng họp của Đại hội XIII /// Ảnh Nhật Bắc

      Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo cuộc họp khẩn về tình hình Covid-19 ngay tại phòng họp của Đại hội XIII

     Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đều có mặt trong cuộc họp khẩn này.

      Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ lúc 9 giờ sáng nay, đã diễn ra cuộc họp khẩn về tình hình dịch Covid-19 ngay tại phòng họp của Đại hội XIII của Đảng, ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.

     Trong khi đó, tại hội trường lớn của Trung tâm Hội nghị quốc gia, Đại hội tiếp tục thảo luận về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII lần này. Theo dự kiến, phiên thảo luận sẽ diễn ra trong sáng nay. Vào buổi chiều, Đại hội XIII sẽ bắt đầu bàn công tác nhân sự. 

     Trong ngày hôm nay, các biện pháp phòng chống dịch cũng được yêu cầu chặt chẽ tại Đại hội XIII. Tại trung tâm báo chí, các phóng viên, nhân viên phục vụ được yêu cầu phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tác nghiệp.

     Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, 6 giờ sáng nay, 28.1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) công bố hai ca bệnh lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tại Quảng Ninh và Hải Dương.

     Theo Ban Chỉ đạo, 2 ca mắc mới công bố sáng nay là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.552 và 1.553 tại Việt Nam.

     Bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam), là công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

      Bệnh nhân này có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27.1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

     Bệnh nhân 1553 (nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam), là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27.1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh.

 

Nguồn: Báo thanh niên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 1.069
Năm 2021 : 3.168